Tìm hiểu tủ Rack (Tủ mạng) là gì ? Và cách chọn mua tủ Rack phù hợp.

Tủ Rack ( Rack Cabinet ) hay còn gọi với tên khác là tủ mạng, tủ server.

Tủ Rack là thiết bị không thể thiếu tại các Datacenter và được sử dụng để chứa các thiết bị mạng tùy theo yêu cầu của nhà quản lý, nó có nhiều kích thước khác nhau để chứa các thiết bị mạng như: router, switch, server, storage.

Tủ rack giúp bố trí gọn gàng các thiết bị mạng giúp dễ dàng quản lý các thiết bị hơn.

Một tủ rack thông thường có các thiết bị như: nguồn điện, máy chủ, thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng (switch chuyển mạch), thiết bị chống sét , dây cáp mạng,…

Tùy thuộc vào môi trường sử dụng tủ rack sẽ có các loại tủ khác nhau như : tủ trong nhà và ngoài trời.

Trong trường hợp, tủ rack được đặt trong nhà có hệ thống làm mát, sạch sẽ, không có bụi bẩn thì nên chọn tủ rack có cửa lưới và ngược lại với tủ rack cửa mica.

Để đo khoảng không gian trống ở trong tủ Rack, người ta thường sử dụng đơn vị U theo tiêu chuẩn EIA. Hệ thống lỗ trên các thanh treo trong tủ được chia làm các cụm, mỗi cụm bao gồm 3 lỗ vuông cạnh 0.5 inch (12.70 mm). Mỗi hệ thống 3 lỗ vuông này được thiết kế song song tạo thành một phần không gian bên trong tủ với chiều cao 1U tương đương 1,75 inch (44,45 mm). Các thiết bị gắn trên tủ rack thường được thiết kế dựa trên số U này.

Cách chọn mua tủ Rack.

Đầu tiên, Bạn cần phải biết những thiết bị sẽ lắp đặt lên tủ rack.

+ Kích thước của thiết bị, lưu ý về chiều sâu,chiều cao,chiều ngang của thiết bị.

+ Dự phòng thiết bị mua trong tương lai để khi cần gắn lên tủ sẽ còn khoảng trống để trang bị.

+ Bạn nên khảo sát trước nơi đặt tủ rack để chắc chắn rằng khi đặt tủ vào không ảnh hưởng tới không gian xung quanh,bạn lưu ý cả màu sắc nữa nhé, để không làm xấu không gian xung quanh.

Nếu Bạn còn đang phân vân không biết nên mua Tủ Rack ở đâu ?

Công Ty Cổ Phần Phân Phối Công Nghệ ITED chuyên phân phối các loại tủ rack, tủ mạng và các phụ kiện viễn thông đảm bảo chất lượng, uy tín với giá tốt nhất tại Hồ Chí Minh.

---------------------------------------

Thông tin liên hệ:

Trụ sở: 83 Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Email:  info@ited.vn


Bài viết xem thêm